Nguyên nhân xe ô tô không vào được số là do đâu?

Nguyên nhân xe ô tô không vào được số có rất nhiều lý do. Để biết rõ hơn các nguyên nhân đó và cách khắc phục. Hôm nay hãy cùng với IMF VIETNAM tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé: 

nguyên nhân xe ô tô không vào được số

Các nguyên nhân xe ô tô không vào được số ảnh hưởng

Khi bạn đã cố thử nhiều cách để vào số nhưng xe ô tô vẫn không chịu hoạt động. Lúc này, bạn cần phải thực hiện kiểm tra, tìm ra nguyên nhân để có phương pháp tu sửa phù hợp. Có rất nhiều nguyên nhân xe ô tô không vào được số hoặc xe bó số lùi như sau:

Chẳng thể chuyển sang một cấp số bất kỳ nào:

 • Khớp cầu của cần gặt bị kẹt: Rất hiếm. Kiểm tra dầu trên hộp số.
 •  Sau khi lắp lại không đúng – cái gạt của cần số không gần với con trượt nào: Tháo ra, lắp lại.

Không thể chuyển sang một cấp số nào đó:

 • Nguyên nhân xe ô tô không vào được số là do Con trượt bị kẹt: Trở về nhà mà không dùng cấp số này.
 • Con trượt bị vướng bởi một ba vớ hoặc tiện thể lạ nào đó: Mở hộp số tháo những bộ phận ra, lau sạch bằng xăng và quan sát những nhông truyền.
 •  chẳng thể rời khỏi một cấp số nào đó: trở về nhà với cấp số đó hoặc cho kéo xe về sau khi bỏ toàn bộ các bugi của động cơ ra, khoá xăng lại và ngắt lửa.

Giật cục:

 •  Trên một cấp số nào đó: Chuyển sang cấp số khác để đi về nhà, sau đó ru mạnh răng bị gãy ra khỏi hộp số; Công việc này khá dơ bạn hoặc cho xe kéo về nhà ( khi kéo cho hỏng hai bánh sau)
 • Trên toàn bộ mọi hộp số: Một răng ở các nhông túc trực bị gãy( hỏng như trên).

Có tiếng ồn:

 •  Thiếu dầu: đổ cho đầy lại. Kiểm tra mức dầu trong hộp số mỗi 1,500 cây số.
 • Lắp không đúng thanh điều khiển hoặc con trượt khiến những nhông không ăn răng với nhau trên tất cả bề dầy răng: Tháo ra kiểm tra lại.
 •  các tiếng động không bình thường: Một răng bị gãy
 • Tìm nguyên nhân và nơi gây ra rung động và tiếng ồn trong khi xe chạy, có khi rất khó vì máy nổ lớncác bộ phận vận động đều góp phần vào việc gây động và ồn! Ta phải theo từng bước có hệ thống để tìm ra nguồn gốc.

Hệ thống đề bị lỗi hoặc hỏng

 • Nếu xe không thể khởi động mặc dù bạn đã đề nhiều lần; và phát ra những tiếng lách tách phía bên trong. Nguyên nhân có thể là do hệ thống đề của xe đã bị lỗi.
 • Những ống nam châm điện được đặt trong hệ thống đề đóng và ngắt nên xe không khởi động được. Một nguyên nhân khác có thể là do hệ thống đề chỉ bị lỗi ở những bộ phận khác như bánh răng, ổ trục hay vòng bi… Lâu ngày chúng đã bị hao mòn, hư hỏng và trong trường hợp này chủ xe  cần kiểm tra, thay thế.

Rơ-le hoặc do bơm xăng bị lỗi

Rơ-le hoặc bơm xăng bị lỗi là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho động cơ không nhận được bơm đủ nhiên liệu, nguyên nhân xe ô tô không vào được số . Như vậy, động cơ bị nóng lên và không thể tiếp tục hoạt động và nhanh bị hỏng. Bằng việc trang bị đồng hồ áp suất nhiên liệu, chủ xe sẽ tiện theo dõi động cơ có nhận đủ nhiên liệu hay không để đưa ra phương án giải quyết phù hợp khi phương tiện gặp sự cố.

Hệ thống kim phun nhiên liệu bị tắc

nguyên nhân xe ô tô không vào được số

Nếu sử dụng nhiên liệu chất lượng kém hay xe hơi lâu ngày không sử dụng. Yếu tố này có thể dẫn đến việc bị tắc; xuất hiện nhiều cặn bẩn trong đường ống và hệ thống kim phun. Lúc này. nhiên liệu không xuống được động cơ có thể  gây ra tình trạng khó khởi động. Vì vậy, chủ xe cần sử dụng đúng loại nhiên liệu theo khuyến nghị của nhà sản xuất và thay thế bộ lọc khi xe đã sử dụng qua mốc 100.000 dặm.

Qua đây bạn đã biết được những nguyên nhân xe ô tô không vào được số rồi nhỉ. Mong rằng bài viết của IMF VIETNAM sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích tới cho mọi người. 

>> Xem thêm: giá xe ô tô cũ dưới 200 triệu