Đầu bơm cao áp mini? Đặc điểm và giá đầu bơm cao áo mini

Đầu bơm cao áp mini là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy rửa xe áp lực cao hoặc lắp đặt trong hệ thống phun xịt. Đầu bơm giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn về đầu bơm cao áp, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng với IMF VIETNAM nhé:

1.Tìm hiểu chung về đầu bơm cao áp mini

Đầu bơm cao áp mini hay còn được gọi là đầu bơm máy rửa xe mini. Đây là dòng thiết bị có công suất thấp – chủ yếu phục vụ cho những hoạt động vệ sinh thông dụng. Bộ phận này có cấu tạo đơn giản và dễ lắp đặt, thay thế.

Đặc điểm của đầu bơm cao áp mini

Cấu tạo của đầu bơm cao áp mini bao gồm: rơ le điện 220V, 3 piston, gioăng phớt làm kín. Đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm như sau:

Thông số kỹ thuật đầu bơm rửa xe mini
Công suất 1kW – 3kW
Điện áp 220V
Đặc tính 1kg
Trọng lượng Chống gỉ sét, ăn mòn

Đầu bơm cao áp mini được sử dụng để thay thế trong gia đình. Khi đã thay thế/lắp đặt thành công, máy có thể đáp ứng nhiều công việc: rửa ô tô, xe máy, vệ sinh sân vườn, đồ gia dụng, …

2. Phân loại đầu bơm cao áp mini 

Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu đầu bơm chính là :

1. Đầu bơm piston trục khủy thanh truyền

Đầu bơm piston trục khủy thanh truyền có nguyên lý kiểu động cơ quay được nối với trục khuỷu, trục khủy với thanh truyền tạo chuyển động tịnh tiến các piston và nén nước tạo áp suất. Với ưu điểm có thể chịu được áp lực nước cao đến mức siêu cao áp. Đặc biệt tuổi thọ của nó rất lâu và có thể kết chắc chắn rằng độ bền của đầu bơm piston trục khủy thanh truyền gấp 5 lần đầu bơm dùng đĩa quay.

2. Đầu bơm kiểu đĩa quay dẫn động piston

Đầu bơm kiểu đĩa quay dẫn động piston được sử dụng công nghệ hiện đại, có cấu tạo khá đơn giản và gọn nhẹ có giá thành rẻ tuy nhiên đòi hỏi chế tạo với chất thép tốt độ chính xác cao. Với ưu điểm có thể đặt ở vị trí nằm ngang hoặc dựng đứng. Tuy nhiên độ bền của nó chưa bằng 1/2 so với đầu bơm trục khủy thanh truyền. Chỉ đạt được yêu cầu về tuổi thọ mong muốn nếu được chế tạo bởi các công ty của các nước đang phát triển.

Công ty Nam Việt nhập khẩu và phân phối các loại đầu bơm cao áp Italy, Trung Quốc, Nhật Bản…

3. Mua đầu bơm cao áp mini ở đâu? Giá bao nhiêu

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy đầu bơm rửa xe gia đình trên thị trường. Sản phẩm có thể sẽ có sẵn tại những cửa hàng điện máy, cửa hàng máy bơm nước, tiệm sửa chữa máy rửa xe, … Ngoài ra bạn cũng có thể đặt trên Shopee vì một loại đầu bơm sẽ tương thích với hầu hết các máy (so sánh kích thước trước khi mua là được).

  • Giá đầu bơm không có rơ le điện trên thị trường dao động trong khoảng từ 170.000 – 200.000 đồng.
  • Đầu bơm rửa xe mini có rơ le điện 220V trên thị trường có giá dao động từ 200.000 – 300.000 đồng.
  • Bạn có thể dễ dàng mua đầu bơm cao áp mini trên những sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Sendo, …

4. Lưu ý khi thay đầu bơm cao áp mini tại nhà

Dưới đây có một số điều bạn có thể sẽ gặp phải khi thực hiện thay thế đầu bơm rửa xe gia đình tại nhà. Nhiều người đã không đo thông số, kích thước trước khi thay thế và đã bị mua sai sản phẩm.

  • Thông thường để tháo những con ốc đầu trụ sẽ sử dụng lục giác có kích thước 5 mm.
  • Bạn nên có khăn mềm để vệ sinh những chi tiết, bộ phận bị dính bẩn do cặn dầu để lại.
  • Bạn cần đo chính xác kích thước đầu bơm cũ – đảm bảo không bị mua sai sản phẩm.
  • Có 2 dòng đầu bơm cao áp mini: có rơ le và không rơ le. Bạn nên sử dụng loại có rơ le để bảo vệ máy được an toàn khi gặp sự cố.

Qua đây mọi người đã nắm được đầu bơm cao áp mini là như thế nào rồi nhỉ. Mong rằng bài viết của IMF VIETNAM sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích đến cho mọi người.

>> Xem thêm: cấu tạo hộp số tự động