Chu kỳ đăng kiểm xe tải là như thế nào

Chu kì đăng kiểm xe tải là như thế nào? Không ít tài xế bị phạt tiền oan vì chưa hiểu hết về đăng kiểm xe tải. Vậy hôm nay hãy cùng với IMF VIETNAM tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé:

Chu kỳ đăng kiểm xe tải là bao lâu?

chu kỳ đăng kiểm xe tải

Hiểu được chu kì đăng kiểm xe tải là gì, cũng như những thông tin liên can tại sao lại phải đăng kiểm xe tải. Nếu chưa biết được thông tin cơ bản về đăng kiểm xe tải có khả năng tìm hiểu qua bài viết “các điều cần biết về đăng kiểm xe chuyển vận hino” đã được Đại Phát Tín giới thiệu trong bài viết trước.

Ở bài viết này, cùng tham khảo mốc thời kì đăng kiểm để thực hành đúng nghĩa vụ kiểm định an toàn kỹ thuật cho xe vận tải. Tuỳ thuộc vào từng loại xe mà chu kỳ đăng kiểm không giống nhau. Theo phụ lục VII ban hành kèm thông tư 70/2012/TT-BGTVT, quy định chu kỳ đăng kiểm với các dòng xe vận chuyển như sau:

– Đối với ô tô chuyển vận các loại, ô tôc chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất đến 7 năm thời hạn thì thời gian đăng kiểm lần đầu theo quy định là 24 tháng. Sau khi đăng kiểm lần đầu thì chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 12 tháng. Nếu sau 24 tháng kể từ khi mua xe lần đầu và 12 tháng ở các lần sau mà không tiến hành đi đăng kiểm thì sẽ bị phạt.

– Đối với các loại ô tô vận tải, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất trên 7 năm thì thời hạn đăng kiểm lần đầu là 24 tháng. Sau đó mỗi 6 tháng, các bác tài phải mang xe đi đăng kiểm 1 lần.

– Đối với rơ mooc, sơ mi rơ mooc có thời gian sản xuất lên đến 12 năm thì thời kì đăng kiểm lần đầu là 12 tháng. Sau lần đầu, mỗi 12 tháng, bác tài phải mang xe đăng kiểm định kỳ.

– Đối với rơ mooc, sơ mi rơ mooc có thời kì sản xuất trên 12 năm có thời hạn đăng kiểm lần đầu là 24 tháng và chu kỳ đăng kiểm là 6 tháng định kỳ.

– Đối với những loại xe đã qua cải tạo như những loại xe chuyên chở, xe đầu kéo, rơ mooc, sơ mi rơ mooc…thời gian đăng kiểm lần đầu là 12 tháng và chu kỳ là 6 tháng định kỳ. Theo đó, các loại xe biến đổi kết cấu hình dáng, phân bố, nguyên lý làm việc, thông số, đặc tính kỹ thuật của một phần hoặc tất cả hệ thống, tổng thành cơ giới có thời hạn đăng ký lần đầu là 12 tháng, sau đó đăng kiểm định kỳ 6 tháng.

Đối với ô tô chuyển vận những loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất đến 7 năm thì thời hạn đăng kiểm lần đầu được quy định là 24 tháng, sau khi đăng kiểm lần đầu thì chu kỳ đăng kiểm định kỳ của xe là 12 tháng

  • Đối với ô tô vận chuyển những loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất trên 7 năm thì thời hạn đăng kiểm lần đầu được quy định là 24 tháng, sau khi đăng kiểm lần đầu thì mỗi 06 tháng bạn phải mang xe đi đăng kiểm định kỳ.
  • Đối với rơ moóc, sơmi rơ moóc đã sản xuất đến 12 năm thì thời hạn đăng kiểm lần đầu là 24 tháng và chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 12 tháng.
  • Đối với ô tô chuyển vận những loại, ô tô đầu kéo đã sản xuất từ 20 năm trở lên thì chu kỳ đăng kiểm được quy định là 3 tháng 01 lần

Mức phí đăng kiểm xe tải hiện giờ là bao nhiêu?

chu kỳ đăng kiểm xe tải

Chu kỳ đăng kiểm xe tải khá cần thiết, để tránh bị phạt khi đang lưu thông trên đường thì việc kiểm tra thời gian hết hạn đăng kiểm, tiến hành cung cấp giấy tờ cần thiết là điều vô cùng cần thiếtchẳng những thế, theo dõi về giá thành thực hành đăng kiểm cũng quan trọng không kém. có khả năng nói, đây là hành động hết sức cần thiết, là nghĩa vụ của mỗi bác tài, thời kì hết hạn đối với những loại xe không quá dài, làng nhàng khoảng từ 06 -12 tháng đối với các loại xe.

Qua đây mọi người đã nắm được chu kì đăng kiểm xe tải là như thế nào, trong bao lâu rồi nhỉ. Mong rằng bài viết của IMF VIETNAM sẽ đem lại nhiều thông tin có ích tới cho mọi người.

>> Xem thêm: giá xe ô tô cũ dưới 200 triệu