Chi phí mở tiệm rửa xe máy hết bao nhiêu tiền

Chi phí mở tiệm rửa xe máy là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy hôm nay IMF VIETNAM sẽ giúp bạn liệt kê những chi phí cần khi mở tiệm rửa xe máy cho bạn, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé: 

Chi phí mở tiệm rửa xe máy

chi phí mở tiệm rửa xe máy

Trên thực tế, Chi phí mở tiệm rửa xe máy phụ thuộc vào nhiều nhân tố như loại hình, quy mô,… Ngoài ra, còn có các loại giá thành khác, bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, thiết kế tiệm rửa xe, mua trang thiết bị,…

– Nếu mở tiệm rửa xe ngay tại nhà thì số vốn tối thiểu cần có là khoảng 15 triệu đồng. Số tiền này hầu như được đầu tư dùng để trang bị máy móc, thiết bị phục vụ công việc rửa xe.

– Nếu phải thuê mặt bằng thì số vốn ban đầu sẽ phải cao hơn khoảng vài triệu đồng so với việc mở trực tiếp tại nhà. Tùy theo khoảng không hoặc nơi đó thì giá thành thuê mặt bằng có thể tăng lên vài triệu đồng mỗi tháng.

– Nếu tiệm rửa xe có quy mô to hoặc mở mang thêm nhiều dịch vụ, thuận tiện thì Chi phí mở tiệm rửa xe máy có thể lên đến 100 triệu đồng hoặc nhiều hơn.

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

chi phí mở tiệm rửa xe máy

1. Máy xịt rửa xe máy

Có hai chọn lựa đáng để chủ đầu tư cân nhắc là máy rửa xe dây curoa và máy phun rửa áp lực cao. tầm giá máy rửa xe dây curoa rẻ hơn và dễ sửa chữa, bảo dưỡng hơn nhưng hiệu quả làm việc lại không cao như máy phun rửa áp lực.

2. Ben nâng rửa xe máy

Ben nâng rửa xe gắn máy là thiết bị cơ bản và quan trọng mà tiệm rửa xe cần có. Ngoài việc nâng hạ xe để giai đoạn vệ sinh được xảy ra dễ dàng, ben nâng rửa xe máy giúp tiệm tạo được sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của mình.

Có hai loại ben nâng xe máy là ben dùng hơi và ben dùng dầu. Trong đó, ben dầu thường được sử dụng nhiều bởi vận hành an toàn lại bền hơn. Đặc biệt, nếu xảy ra sự cố, ben dầu cũng hạ xuống từ từ chứ không hạ đột ngột như ben hơi.

3. Máy nén khí rửa xe máy

Máy nén khí rửa xe là thiết bị cung cấp hơi nén để vận hành nhiều thiết bị như: ben nâng, bình xịt bọt tuyết, súng xì khô,… Đây là thiết bị cần phải có và đóng vai trò nhu yếu trong tiệm rửa xe.

4. Bình phun bọt tuyết rửa xe

Bình phun bọt tuyết là thiết bị đánh bọt mịn và phun ra bên ngoài qua súng. Nhờ vậy, việc rửa xe sẽ tiết kiệm được dung dịch mà vẫn đảm bảo hiệu quả vệ sinh.

Chủ cửa hàng có khả năng trang bị loại bình inox 14 – 18 lít, bình dùng khí hoặc bình cầm tay gắn súng đều được.

5. Chọn lựa mặt bằng

Chủ tiệm nên có một danh sách tổng hợp những địa điểm tiềm năng rồi đi khảo sát tổng thể để tiết kiệm thời giansau rốtvị trí mở tiệm rửa xe phù hợp nên đáp ứng được hầu hết những mục tiêu sau:

– Nằm ở không gian có đông dân cư, nhiều xe cộ tương hỗ, gần đường to, tòa nhà văn phòng, khu chung cư hay nằm trên đường hai chiều để tiện ích cho khách hàng.

– diện tích mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy nên rộng khoảng từ 10 – 40 m2, tùy thuộc vào mức sống làng nhàng của dân cư xung nói quanh cũng như số vốn ban đầu dự định chi trả.

– Hệ thống điện, nước được đảm bảo đầy đủ, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh, hệ thống cống thoát nước hoạt động tốt.

6. Thiết kế tiệm rửa xe máy

Một trong những cách để thu hút khách hàng hiệu quả đó là thiết kế tiệm rửa xe mang đậm cá tính riêng và tạo được dấu ấn với khách hàng, đặc biệt là logo và bảng hiệu. Một chiếc logo hay bảng hiệu độc đáo sẽ mang đến cho chủ tiệm các lợi ích sau:

  •  Tăng độ nhận diện thương hiệu.
  • Thể hiện tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp.
  • Tạo niềm tin đối với khách hàng.

7. Đào tạo hàng ngũ viên chức chuyên nghiệp

chi phí mở tiệm rửa xe máy

Nếu hướng đến kinh doanh tiệm rửa xe máy quy mô lớn hoặc muốn tăng cườngmở rộng quy mô thì việc tuyển dụng và đào tạo viên chức là điều thiết yếu. Chủ tiệm nên coi trọng đến một số chú ý sau:

  • Tính toán kỹ lưỡng mức lương cũng như các chế độ cho nhân lực để đảm bảo tài chính thích hợp với tình hình kinh doanh của cửa tiệm.
  • Bên cạnh chuyên môn, kỹ thuật, chủ tiệm cần xây dựng đội ngũ nhân viên có ý thức nghiệp vụ, thái độ tốt, tác phong chuẩn để luôn làm hài lòng khách hàng.

Qua đây bạn đã biết được chi phí cần khi mở tiệm rửa xe máy là bao nhiêu rồi nhỉ. Mong rằng bài viết của IMF VIETNAM sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Có bất cứ câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn nhé.